Tôi nữ 57 tuoi. Tôi có cao cholesterol nhưng uống thuỗc rosuvastatin mỡ máu đã bình thường trở lại. Siêu âm động mạch cảnh và động mach cột sống không mảng xơ vửa , không hẹp , dòng chảy bình thường ...nhưng có vôi hóa rải rác lòng động mạch. Mổi sáng đều đo huyết áp 110/70 nhịp tim 75 đến 80. Nhưng mổi khi xúc động vui vẻ lo lắng huyết áp lên 150/90 nhịp tim 120... Xin hỏi các vấn đề trên có nguy hiểm về lau dài không ? Có ngưng thuốc mở máu khi đả thử máu kết quả bình thường? Tôi có phải uống thuốc huyet áp và tim mạch? Cần theo dõi và chữa trị các vắn đề trên thế nào...thanh thật cám ơn bác sỉ ...
Trả lời:
Chào bạn Khi căng thẳng lo lắng thì huyết áp nhịp tim cao là bình thường bạn nhé. Các vấn đề của bạn như bệnh tim, mỡ máu là có nguy cơ tim mạch, đột quỵ nếu không kiểm soát tốt. Dù có xét nghiệm ổn nhưng ổn là do thuốc, bạn vẫn cần tiếp tục thuốc nhé Thân mến