Tôi được bs cho xét nghiệm máu. Kết quả như sau: cholesteron Tổng số: 3,9 mmol/l, HDL cholesteron: 0,77 mmol/l; LDL cholestoron: 1,84 mmol/l; Triglicetid:2,8 mmol/l. Với kết quả đó, tôi có phải uống thuốc giảm mỡ máu để đề phòng xơ vữa động mach không, hẹp mạch vành tim không? Rất cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
xin chào bạn! với chỉ số mỡ máu như này thì tạm an tâm với người không có biểu hiện bệnh xơ vữa mạch máu như đau ngực, hay tiền sử bệnh mạch vành, bệnh tai biến... nếu trên người đã có biểu hiện của bệnh xơ vữa như trên thì cần được uống thuốc giảm mỡ máu duy trì. cụ thể có cần uống hay không và liều như nào bạn cần đến bệnh viện để khám thêm. thân ái!