Chào bác sỹ. E có một câu hỏi rất mong được bác sỹ tư vấn. E năm nay 30t, có tiền sử mổ nội soi sau bít thôing liên nhĩ được 5 năm. Nhưng đến hiện tại thì cơ thể e rất thất thường, hay có biểu hiện mệt, khó thở, và khi nói nhiều cảm giác hơi nói rất kém và mệt. E không biết triệu chứng vậy có bị sao không? Và sau bít thông thời gian lâu có bị ảnh hưởng gì không? E rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. E chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tiền căn bệnh tim mạch từ lâu, bạn có triệu chứng gì khác như sốt, ho, đi lại khó khăn, sinh hoạt có bình thường không, bạn có hay tức ngực không, ngủ có phải nằm nghiêng hay nằm đầu cao không. Khó thở có hai nguyên nhân chính là do tim hoặc phổi, vì vậy bạn nên đi khám Nội Tim mạch lại để được khám và tìm nguyên nhân nhé. Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cho bạn như chụp X quang, đo điện tâm đồ, Siêu âm tim, đánh giá chức năng phổi nếu cần. để tìm nguyên nhân khó thở và xem lại tình trạng tim mạch của bạn có ổn không để tìm nguyên nhân và điều trị nhé. Thân mến