Dạ cháu hỏi đo điện tâm đồ gắng sức ở bệnh viện nào thì tốt ạ.. cháu ở thành phố biên hoà tỉnh đồng nai
Trả lời:
Chào bạn, để được đo điện tâm đồ gắng sức thì bạn cần tới cơ sở có chuyên khoa Tim mạch tốt và máy móc hiện đại, bạn có thể đến Viện tim TPHCM tại Địa chỉ: 88 Thành thái, P.12, Q.10, TP. HCM nhé. Điện tim gắng sức là khi bệnh nhân được cho đạp xe hoặc chạy trên thảm chạy có điều chỉnh tốc độ để làm tăng nhu cầu oxy cơ tim làm cơ tim tăng co bóp, tăng tiền tải và hậu tải ở tim. Việc tăng nhu cầu oxy cơ tim sẽ dẫn đến tăng nhịp tim và ảnh hưởng đến huyết áp. Dựa vào sự tăng nhịp tim này để xác định khả năng gắng sức của bệnh nhân. Mặt khác khi nhịp tim tăng lên sẽ làm cho nhu cầu tiêu thụ oxy của cơ tim tăng lên và lúc đó sẽ xuất hiện những biến đổi trên điện tâm đồ hoặc các hình ảnh khác mà khi nghỉ có thể sẽ không thấy. Thân mến