Chào Bác Sĩ, e năm nay 22 tuổi, 2 tháng trước 2 đi khám ở bệnh viện nhân dân 155 thì đước chuẩn đoán là bị suy tĩnh mạch sâu 2 chi dưới mức độ nhẹ. Bác sĩ cho e hỏi e có cần dùng thuốc gì thêm để cho bệnh không tiến triển nặng thêm không, hay e cần làm gì để bệnh không nặng thêm. Em có cần mang vớ y khoa không, và vớ đó sử dụng khi nào. Và em thường xuyên chơi cầu lông, trong lúc chơi em có cần mang băng gối không, vì e hay có cảm giác nhói đâu nhẹ ở vùng phía sau đầu gối. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ tĩnh mạch, mang vớ đièu trị, kết hợp vật lý trị liệu. Thân