Tôi, 56tuổi, nam. Đã 6 năm nay, mỗi sáng chỉ uống 1 viên amlopidine 5mg điều trị tăng huyết áp. Hiện nay, qua nhiều lần đo vào các thời điểm khác nhau, huyết áp ổn định ở 120/80 mmHg. Xin hỏi bs: để hạn chế tác dụng phụ của thuốc, tôi muốn uống amlopidine cách ngày, 1 ngày uống 1 ngày không uống, được không? Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay huyết áp bạn đang được duy trì ổn định là do dùng thuốc đều đặn, bạn nên tiếp tục dung thuốc. Bên cạnh đó bạn có triệu chứng khác cho thấy có tác dụng phụ của thuốc không: đau bụng, tiêu chảy, mề đay da,...Thân mến