Bác sĩ cho em hỏi do em đã đi khám bệnh viện chợ rẫy thành phố hồ chí minh kêu em bị cao huyết áp do lúc đo huyết áp bằng máy đo bắp tay tại bệnh viện huyết áp em 170/90/90. Nhưng do lúc đo em vừa leo lầu lên cái bác sĩ cho em đo ngay với em cũng không biết do máy đo ở bệnh viện bị sai hay sao mà huyết áp lại cao vậy vì em cũng đã kiểm tra huyết áp em hàng ngày trong vòng 1 tháng trời sau khi đi khám bệnh viện về đều thấy bình thường cả theo hình ảnh bên dưới ạ. Vậy em cần theo dõi bao nhiêu ngày nữa để khẳng định mình không bị cao huyết áp ạ máy đo của em là omrom đã so sánh và thử với các máy khác đều kết quả như vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Lúc bạn đo huyết áp ở bệnh viện có thể có hai trường hợp xảy ra. Một là bạn mới vận động, chưa nghỉ ngơi đủ 10-15p nên Huyết áp sẽ cao. Hai là bạn bị hội chứng áo choàng trắng, khi đi đo ở bv Huýet áp bạn sẽ bị cao đột ngột nhé. Bạn có thể cung cấp các số đo tại nhà cho bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhé Thân