Xin chào bs. Gần đây em có truyền tĩnh mạch một vài lần. Những nơi đặt kim truyền trên tay em sau khi rút kim đều sưng cứng, đau và ngứa rất lâu. Những chỗ sau khi xẹp xuống và hết đau thì em vẫn thấy cộm, ngứa, sờ vào đoạn mạch đó thấy cứng như bị chai. Em muốn hỏi qua thời gian đoạn mạch có trở về mềm mại lại như ban đầu không?
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn mô tả có thể bạn bị phồng sau tiêm truyền, bạn nên băng ép lại để giảm phồng, sau một thời gian tổn thương sẽ lành và sẽ không sao bạn nhé. Thân