Mẹ tôi năm nay 84 tuổi. Huyết áp của bà đo vài lần ở mức : Trên 144 - Dưới 65. Bác sĩ vui lòng cho hỏi mức huyết áp trên là tốt hay xấu và có cần điều trị hoặc uống thuốc gì không? Xin cảm ơn bac sĩ.
Trả lời:
Chào chị! - Cho hỏi: chị đo huyết áp bằng máy tự động hay máy cơ? Bà cụ có tiền sử bệnh Tăng huyết áp không? - Huyết áp bình thường ở người dao động trong khoảng: Huyết áp tối đa 100-140mmHg - Nếu không có tiền sử tăng huyết áp,tuổi bà cụ như vậy thì huyết áp cũng phù hợp. Không cần điều trị thêm Chúc bà cụ khoẻ!!!