chào bác sĩ em năm nay 37t hiện ở Tphcm 1 năm em tầm soát tim mạch ở bệnh viện 115 khoảng 2 lần khám tổng quát ở Bệnh viện Thống nhất 1 lần/ năm đều không bị bệnh gì nhưng nhịp tim luôn ở khoảng 82 đến 90 lần / phút( lúc nghỉ ngơi )- em không có triệu chứng gì cả, cảm thấy người bình thường. đặc biệt em ngủ hay mơ , giấc ngủ sâu, hễ ngủ là mơ em đang lo, tuổi 37t nhịp tim phải dưới 80 mới ổn ( em đọc tài liệu trên mạng) mong quý bác sĩ Tư vấn em cám ơn cám ơn
Trả lời:
Chào em ! Nhịp tim của em như vậy cũng trong giới hạn bình thường , có thể do lúc đi khám em lo lắng nên làm nhịp tim đập nhanh lên 1 tí mà thôi em nhé , em có thể tự bắt đo nhịp tại nhà được , còn về ngủ mơ là chuyện bình thường , do trong ngày em làm việc và có nhiều suy nghĩ nên khi ngủ sẽ mơ mà thôi em nhé , em hãy siêng năng tập thể dục thể thao vào nhé ! Thân ái chào em !