tôi 60t tôi muốn hỏi bình thương huyêt ap 130/85 nhịp tim 80 khi tôi uông rượi vào huyết sp giảm còn 100/60 nhịp tim 100 tại sao vậy
Trả lời:
Chào bác. BS đã đọc câu hỏi bác và tư vấn như sau, rượu bia là chất kích thích khi uống vào nhịp tim sẽ tăng lên nhiều, khi nhịp tim tăng sẽ gây hồi hộp, có thể cảm giác khó thở, khi tim đập nhanh hơn thì nhát bóp cung lượng tim cũng sẽ giảm một ít so với bình thường, khiến thể tích máu mỗi nhát bóp cũng sẽ giảm và huyết áp có thể hơi giảm một ít, bên cạnh đó rượu bia còn gây dãn mạch máu ngoại vi khiến máu ứ đọng ở tuần hoàn ngoại biên khiến máu về tim ít hơn nên đó là nguyên nhân huyết áp hơi thấp. Thân mến.