Xin hỏi bác sĩ : Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, 2 tháng trước có điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, tắc mạch vành ( đặt stent) đến nay cũng dần ổn định, nhưng vừa rồi mẹ vấp bậc đá té ngã sấp xuống, chân tay trầy và có té chạm phần ngực ngay tim. Tôi cảm thấy rất lo lắng nên muốn hỏi bác sĩ tiền sử benh tim như mẹ tôi mà bị té sấp như vậy có nên đi đo điện tim hay tái khám gì ko? và té ngã như vậy có làm nhanh nguy cơ tái phát ko? Hiện giờ tôi nên làm gì!
Trả lời:
Chào em Nếu me em đã đăt stent mach vành 2 tháng rồi mà không có biểu hiên gì bất thường thì em cũng không nên lo lắng quá nêu me đau ngưc khó thở nhiều thì em nên đưa me đi khám chuyên khoa tim mach để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em