Chào Bác Sỹ.Em tôi xét nghiệm máu thấy có kết quả ANTI HBE 7.52.10 5(10 mũ 5) copies/ml dương tính.Vậy có sau không Bác Sỹ,xin tư vấn dzùm .Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : anti HBE là một xét nghiệm nằm trong nhóm xét nghiệm bệnh lý viêm gan B, bệnh lý này có nhiều xét nghiệm khác nhau, để giúp theo dõi, quyết định điều trị thuốc. Anti-HBe là kháng thể kháng HBeAg. Nếu xét nghiệm Anti-HBe dương tính chứng tỏ bệnh nhân có miễn dịch một phần với viêm gan B, tuy nhiên chỉ có mổi kết quá xét nghiệm này chưa thể khẳng định được điều gì, bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác như HBsAg,anti HBc, định lượng HBV DNA, chức năng gan, từ đó mới có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !