Xin chào bác sĩ,mẹ em đang bị cao huyết áp. Nên em muốn bác sĩ khuyên phải làm như thế nào để huyết áp ở mức độ ổn định ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Để tình trạng huyết áp được ổn định cần chú ý các vấn đề: 1- Tuân thủ theo toa thuốc điều trị . 2- Chế độ ăn kiêng hợp lý: hạn chế muối và đường 3- Tập luyện thể dục thể thao hợp lý, phù hợp sức khỏe. 4- Chế độ sống lành mạnh, không thức khuya, tránh làm việc quá sức... 5- Tái khám định kì theo lịch, khi có bất thường cần đến bệnh viện để được kiểm tra, không tự nhiên ... Chúc gia đình bạn sức khỏe.