Xin chào bác sĩ, Cách đây khoản 2 tháng khi đang đi siêu thị thì bỗng nhiên tôi bị 1 cơn đau nhói ở ngực trái và vùng cánh vai, khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cơn đau này chấm dứt, nhưng cách đây khoảng 1 tuần thì tôi lại có hiện tượng nhói ngực 1 lần nữa, lần này nhói ít hơn lần trước và chấm dứt sau đó không lâu. Năm nay tôi 34t, chưa lập gia đình, tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy ghi đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim, tôi hơi lo lắng. Nhưng do đang làm việc ở nước ngoài, chưa có đkien đi khám bác sĩ. Tôi ăn uống, ngủ nghĩ, thể thao đều đặn. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, theo như tiệu chứng bạn miêu tả thì chưa loại trừ được dấu hiệu của bệnh tim mạch. Vấn đề của bạn bây giờ là phải đi khám để làm các cận lâm sàng, khảo sát về tim mạch thì mới có thể đưa ra hướng phòng ngừa và điều trị tốt nhất vì các bệnh tim mạch mà muốn ổn định thì phải sử dụng thuốc. Bạn nên điều tiết về chế độ dinh dưỡng, tăng cường chất xơ, giảm lượng chất béo, ăn nhạt, theo dõi, kiểm tra huyết áp, chế độ làm việc phải hợp lý, tránh những căng thẳng về thần kinh... Chúc bạn mau khỏe!