Xin chào bác sĩ,cháu là nam năm nay 19 tuổi ,cháu có triệu chứng nhịp tim không đều từ 3 tháng trước,2 thâng trước cháu có đi khám điện tim thì chuẩn đoán là nhịp xoang nhanh bác sĩ kê cho codarone nhueng về uống thì đêm thứ 2 lúc ngủ cảm giác rất sợ hãi ,chân tay vã mồi hồi,tim đập nhanh và tức ngực.từ hôm đó nhịp tim của cháu ko được đều như ngày trước,3 tuần sau cháu có đi siêu âm tim thì kq là hở van đmp nhẹ,van 3 lá nhẹ ,có ngoại tâm thu thưa.Khoảng thời gian đó tâm lí cháu rất rối loạn,không dám ngủ vì nghĩ mình bị bệnh tim sẽ rất nguy hiểm.Lúc làm điện tâm đồ cháu lo lắng nên nhịp tim lên khá cao nhưng lúc nghỉ ngơi thì bình thường,và cháu cũng có biểu hiện đau ngực cạnh ức bên phải 1 năm nay.Bây giờ mỗi khi ăn xong hay đi nằm là cháu thấy ngoại tâm thu dày lên.Cháu có phải bị bệnh tim gì rất nguy hiểm ko ạ,cháu cám ơn ạ.Cháu đang uống procoralan theo chỉ định của bác sĩ được 3 ngày rồi ạ
Trả lời:
Chào ban , bạn đã đi khám tim mạch, siêu âm như thế là không phải bệnh gì nặng, chỉ là nhịp tim của bạn bị rối loạn, ngoại tâm thu cũng là do khi rối loạn cảm xúc thì sẽ lên dày hơn. Bs đã kê đơn cho bạn, bạn uống thuốc và tái khám theo hẹn, cố gắng có tâm lý tốt bạn nhé. Chúc bạn khoẻ