Chào bác sĩ, em là nữ, ông ngoại của em vừa phát hiện mắc bệnh tim, bác sĩ khuyên con cái trong gia đình nên làm xét nghiệm vì bệnh này di truyền. Vậy em có khả năng bị mắc bệnh ko ạ? Nếu có thì bao nhiêu phần trăm bị di truyền bệnh?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh tim có khả năng di truyền tuy nhiên không di truyền qua các thế hệ nhiều , khả năng di truyền rất thấp . nếu bố mẹ bạn không bị bệnh tim thì bạn cũng sẽ không bị bệnh tim. thân mến