Xin chào bác sĩ, Khi tôi vui, bất ngờ hay buồn thì tim tôi nó như bị va chạm với cái gì đó gây đau lắm, kéo dài khoảng 3-4s rồi hết. Tôi không biết mình có bị bệnh gì nghiêm trọng không nữa. Mong bác sĩ giải đáp. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng này bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch, tuy nhiên, có thể khó xác định ngay vì cảm giác của bạn phụ thuộc vào cảm xúc, nếu lúc đi khám mà bạn không có cảm xúc đột ngột nào thì có thể sẽ không phát hiện ra. Nó có thể chỉ là cảm giác của bạn, nhưng có thể tiềm ẩn 1 tình trạng rối loạn nhịp nào đó. và nếu có loạn nhịp thì cần điều trị, hoặc ít nhất cũng cần thay đổi lối sông phù hợp hơn bạn nhé. Thân mến