Xin chào bác sĩ, Người thân tôi bị mắc bệnh Thấp Tim tiêm phòng theo tháng ở cơ sở y tế năm nay 18t rồi và muốn dừng tiêm Mong bác sĩ cho liệu pháp điều trị tại nhà ạ hoặc dùng thuốc gì cho tốt ạ
Trả lời:
Chào cháu, Nếu bị thấp tim thì liệu trình tiêm phòng đến năm 18 tuổi là đủ. Thấp tim mà không có biến chứng về tim thì chỉ cần có chế độ học tập , làm việc , nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống bồi dưỡng, tinh thần thoải mái , thể dục nhẹ nhàng đều đặn là khắc phục được. Còn nếu đã có biến chứng vào tim thì bạn phải khám định kỳ hàng năm để các bác sỹ chuyên khoa Tim mạch theo dõi mức độ tiến triển của bệnh và có kế hoạch phòng và điều trị tiếp theo. Thân mến!