Xin chào bác sĩ, Em hút thuốc nhiều giờ hay bị tức ngực dừng khoảng 1 hôm không hút thì lại bình thường hút thuốc lại ok ko thấy gì nữa. Hôm nào hút nhiều quá khoảng gần 2 bao 1 ngày thì lại bị. Ko biết phổi em có bị sao ko hay bình thường hút nhiều ai cũng như thế
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể do hút thuốc lá quá nhiều, gây kích thích hệ thần kinh giao cảm, gây nên các triệu chứng như bạn mô tả, triệu chứng này khác nhau ở mỗi người, bạn nên hạn chế hút thuốc và nếu có thể thì nên cai thuốc lá bởi vì có rất nhiều nguy hại cho sức khỏe và cộng đồng. Để biết có tổn thương phổi hay không bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ , 6 tháng một lần,, chụp XQ phổi, làm hô hấp ký, nhằm phát hiện sớm các bệnh lý ở phổi do hút thuốc lá gây nên như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!