Xin chào bác sĩ,me e đi khám ở bv bạch mai bs bảo mẹ e bị rối loạn nhịp tim hẹp 2 lá van tim mẹ e đã điều trị uống thuốc tại bv vĩnh yên dạo này mẹ e thấy khó chịu ho suốt đêm e cho mẹ e lên bv đa khoa việt trì khám bs bảo mẹ e bị máu tụ trong tim quả tim to bs yêu cầu nhập viện bs cho e hỏi mẹ e ko lên hà nôi khám được mà điều trị ở bv đa khoa việt trì có tốt ko có nên theo điều trị ở đây ko ạ.sieu am tim 4d me e có dịch bs cho e hỏi như vậy có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Qua một số triệu chứng bạn mô tả có thể thấy mẹ bạn có tình trạng bệnh khá nặng. Bóng tim to và nhịp tim rối loạn chứng tỏ tình trạng hẹp van tim đã có từ lâu và mức độ hẹp cũng nhiều, và với tình trạng hiện tại thì chức năng của tim cũng bị suy mức độ nặng. Chúng tôi cũng không thể khuyên bạn có nên để mẹ tiếp tục điều trị ở bv Đa khoa Việt Trì nữa hay không? vì chúng tôi không biết chuyên môn và mũi nhọn của bv như thể nào. Tuy nhiên với tình trạng suy tim nặng thì điều trị ở tuyến trung ương cũng giống như điều trị ở tuyến tỉnh thôi, tức là chủ yếu điều trị nội khoa mà ít có can thiệp nữa. Việc có dịch màng tim thì có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào lượng dịch và tốc độ có dịch, nghĩa là lượng dịch nhiều hoặc thời gian có dịch nhanh thì có thể trèn ép tim cấp gây tim đập khó khăn và huyết áp sẽ tụt bạn ạ. Tóm lại lúc này bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sỹ điều trị cho mẹ để xem giai đoạn bệnh của mẹ và hướng điều trị thế nào, nếu chuyển tuyến trung ương thì có điều trì gì hơn không? Thân ái chào bạn.