Xin chào bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi , lúc học cấp 3 em hay mệt nhói ngay tim . Có đi khám đo điện tim nhiều lần không có gì bất thường . Bác sĩ trị suy nhược cơ thể . Nhưng dạo này em hay bị nhói tim và hay hồi hợp dể giậc mình hoảng sợ . Em không bị stress hay căng thẳng gì cả . Vậy em có bị tim không . Và em nên làm gì . Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Thường thì biểu hiện đau nhói ở vùng tim là do đau dây thần kinh liên sườn chứ không phải do bị bệnh tim. Cháu bị hồi hộp là do rối loạn thần kinh tim ở tuổi mới lớn làm cho nhịp tim lúc nhanh lúc chậm, lúc đập mạnh cháu sẽ thấy hồi hộp. Cháu nên ăn uống , nghỉ ngơi và học tập hợp lý, tạo giấc ngủ sâu và đủ thời gian, giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục đều đặn hàng ngày, xoa bóp ngực bằng mỡ Salonpas ngày 3 lần, có thể uống Vitamin 3B ngày 4 viên/ 2 lần trong 20 ngày, magie B6 ngày 2 viên trong 20 ngày. Thân mến!