Xin chào bác sĩ, E năm nay 28 tuổi, cách nay vài tháng e có đến Trung Tâm Chẩn Đoán Y Khoa ở Cần Thơ để tái khám vì e bị cao huyết áp và hở van 2 lá 1/4. Sau khi thăm khám và làm lại các xét nghiệm bác sĩ chẩn đoán e bị cao huyết áp vô căn, hở van 3 lá 1/4, hở van động mạch chủ 1.5-1/4, bệnh tim do thiếu máu cục bộ mạn. Như vậy xin cho e hỏi bệnh trạng như vậy như thế nào, có sao không bác sĩ, có phát triển hơn không nếu không uống thuốc
Trả lời:
Chào bạn bạ cho hỏi trước đây bạn có tiền sử bệnh gì hay không. có nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hở van tim của bạn hay không và mức độ cao huyết áp là bao nhiêu? Không nói đến bệnh hở van tim, thiếu máu cục bộ cơ tim, chỉ riêng việc tăng huyết áp thôi cũng đã có rất nhiều biến chứng cấp và mạn tính khác nhau,m dặc biệt ở tuổi trẻ như bạn. Do vậy bạn cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để điều trị bằng thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt, duy trì trạng thái ổn định vì đây đều là các bệnh không thể chữa khỏi, ngày càng tiến triển mà chỉ có thể điều trị ổn định. nếu bệnh ổn định bạn có thể sinh hoạt như bình thường mà hạn chế được các ảnh hưởng sưc khỏe sau này. Thân mến