Xin chào bác sĩ, tôi cảm thấy tim đập nhanh, hồi hộp, nhịp tim 105/p, đã đi khám ở viện tim và viện nội tiết và đc kết luận là Cường giáp, các cq tim gan phổi thận bt, tuyến giáp k to, gần đây tôi đang ăn chế độ ăn low carb ( Kiêng đường, tinh bột, đấy có phải nguyên nhân cường giáp k, nếu k xin giải thích giúp tôi nguyên nhân và hậu quả của bệnh Cường giáp Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Chế độ ăn low carb thường được dùng trong việc giảm cân và không liên quan gì đến bệnh lý cường giáp. Cường giáp thường có các nguyên nhân tại tuyến giáp hoặc ngoài tuyến giáp ( tuyến yên, vùng hạ đồi của não ) thế nên bạn hãy gửi cho BS biết kết quả xét nghiệm FT3, FT4 thì BS mới tư vấn chính xác được nguyên nhân gây bệnh nhé. Thân mến.