Em chào bác sĩ, dạo này e phải đứng nhiều,và em hơi bị đâu ở chân. Vậy có phải là dấu hiệu suy giảm tĩnh mạch không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đứng nhiều và đau chân là do khi đứng lâu dịch và máu ở vùng chân không được lưu thông làm chân bị ứ dịch gây đau mỏi , nếu bạn bị suy giảm tĩnh mạch thì các thành mạch ở chân thường giãn nở to , bạn có thể nhìn thấy nhiều đường xanh ngoằn ngoèo ở vùng đùi, cẳng chân , tốt nhất khi cần thiết phải làm việc bạn nên đứng 1-2 tiếng sau đó tập đi lại ngay khu vực mình làm việc hoặc ngồi gác chân lên cao 5-10 phút , xoa bóp vùng bàn cẳng đùi chân để máu và các dịch được lưu thông tốt hơn, bạn nên tập thể dục hàng ngày , tối ngủ nằm gác chân lên cao. thân mến