Xin chào bác sĩ, ba của em năm nay 62 tuổi nhưng gần đây ba bị ti biến mạchmu não nhẹ và chỉ mới lần đầu. sau khi đi bệnh viện bác sĩ điều trị uông thuốc đến nay không tái phát nữa, nhưng em rất lo và biết thuốc nattokinase của nhật bản cũng có tác dụng chữa bệnh nhưng không biêt thuốc thật sự có tác dụng không nên em rất mong có được câu trả lời sớm nhất ạ. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Qua hình ảnh bạn cung cấp thì tôi có đọc qua thông tin thuốc thì tôi có một số ý kiến như sau: 1. Ba bạn bị tai biến mạch não, tai biến có 2 dạng: chảy máu não, hoặc nhồi máu não ( tắc mạch não ). kết quả chụp phim CT sọ não của ban bạn thì có ghi tổn thương là nhồi máu hay chảy máu không? vì nếu dạng nhồi máu não, thì dự phòng tiếp theo bác sĩ sẽ cho ba bạn uống aspirin. 2. Thuốc bạn cung cấp là một dạng thực phẩm chức năng, không có nghiên cứu chứng minh tác dụng điều trị, và quan trọng hơn hết là trong các khuyên cáo điều trị không có thuốc này. 3. để phòng ngừa tai biến lần sau: bố bạn cần kiểm soát tốt huyết áp ( nếu có cao huyết áp ), giảm mỡ máu, uống aspirin dự phòng theo kê đơn bác sĩ ( nếu là tai biến mạch não thể nhồi máu ). Thân ái