Xin chào bác sĩ,cho e hỏi sự khác nhau cơ bản giữa viêm màng ngoài tim cấp và mạn tính ak
Trả lời:
Chào bạn, Viêm màng ngoài tim là tình trạng viêm màng bao quanh tim. Viêm màng ngoài tim cấp: thời gian từ vài ngày- vài tuần Viêm màng ngoài tim mạn kéo dài trên 6 tháng. Có nhiều đặc điểm khác nhau từ sinh lý bệnh cho tới triệu chứng, Nhưng viêm màng ngoài tim cấp thường cho biến chứng cấp tính nặng nề, cần xử trí cấp cứu và tử vong nhanh chóng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Do tính chất bệnh khác nhau cho nên tùy theo mức độ mà có các chỉ định điêu trị khác nhau. Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản với bạn về bệnh lý này. Xin chào bạn.