Xin chào bác sĩ,cháu là nam năm nay 20 tuổi ,cháu có triệu chứng tim đập không đều và nhanh ,khi đi siêu âm bsi nói bị hở van 3 lá nhẹ,van đmp hở nhẹ,có ngoại tâm thu thưa,nhịp nhanh xoang,1 tháng nay cháu vẫn có triệu chứng ngoại tâm thu nhất là khi cháu hít sâu rồi thở ra là cảm nhận rất rõ tim rung trong lồng ngực.Đặc biệt lúc nằm cảm thấy rất rõ.Có người bảo do lớn nhanh nên tim ko lớn kịp đúng không ạ.Cháu rất lo lắng về bệnh tình vì người ta nói bệnh tim rất nguy hiểm,xin bác sĩ tư vấn giúp cháu .cháu đi khám đã 2 lần tại bệnh viện tuyến tỉnh.
Trả lời:
Chào bạn! - Việc hở van 3 lá nhẹ, hở van ĐMP nhẹ thường là sinh lý, không cần can thiệp điều trị (đặc biệt ở các cơ địa: nam trẻ tuổi, thường xuyên chơi thể thao) - Ngoại tâm thu thất nếu ít (<7 lần/ phút), thì chỉ cần theo dõi, không cần phải điều trị gì thêm - Bạn vừa bị ngoại tâm thu, vừa nhịp nhanh thì cần được điều trị chuyên khoa tim mạch để duy trì nhịp ổn định trong giới hạn bình thường. Không biết bạn đi khám như vậy có được kê toa thuốc? - Bạn nên khám chuyên khoa tim mạch tại bệnh viện uy tín để được điều trị tốt hơn. THÂN!