Bs làm ơn cho tôi hỏi, tôi vừa phát hiện chân nổi gân xanh ít thôi, đi khám bs chuẩn đoán là giản tĩnh mạch,bs cho hỏi bệnh có nguy hiểm k? Hướng điều trị như thế nào? Tại sao tôi lại bệnh vậy, để tôi biết mà tránh.
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Dãn tĩnh mạch là bệnh lý do sự suy yếu của hệ thống van tĩnh mạch làm ứ trệ tuần hoàn, đây là bệnh lý mạn tính, nếu được điều trị đúng cách thì không có gì nguy hiểm. Các biến chứng của bệnh bao gồm, dãn tĩnh mạch, ứ trệ tuần hoàn, thiếu dinh dưỡng làm các mô dễ bị viêm loét, tắc tĩnh mạch, và có nguy cơ thuyên tắc phổi. Hướng điều trị bao gồm lối sống lành mạnh, tránh các tư thế đứng lâu, ngồi lâu, khi ngủ có thể kê cao chân, ngồi gác chân cao, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao tốt cho hệ tĩnh mạch ( bơi lội, đi bộ nhanh..), đeo vớ y khoa ( vớ làm tăng áp lực), sử dụng các thuốc tăng sức bền thành mạch ( Daflon ....), ngoài ra có thể can thiệp phẫu thuật lấy bỏ các tĩnh mạch dãn gây mất thẩm mỹ. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !