Xin chào bác sĩ, Khoảng 2 tháng gần đây, vợ tôi thức dậy mỗi buổi sáng thường hay bị đau đầu, ngực cảm thấy nặng và khó thở, cả tiếng đồng hồ sau mới cảm thấy dễ thở và bớt đau đầu . Xin bác sĩ tư vấn giúp đó là triệu chứng bệnh gì . Xin cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào anh. Tôi có thể hỏi năm nay vợ anh bao nhiêu tuổi? Thông thường trong độ tuổi xung quanh 50 tuổi có thể ở độ tuổi mãn kinh, các triệu chứng trên có thể là vợ anh đang trong giai đoạn này. Như vậy mình cũng không cần quá lo lắng về tình trạng trên. Tuy nhiên nếu vợ anh đã mãn kinh 1 vài năm mà có những triệu chứng trên thì có thể nằm trong triệu chứng của 1 số bệnh tim mạch. Khi đó, anh nên đưa vợ đi khám để biết chính xác tình trạng của mình. Thân mến!