Xin chào bác sĩ, Dạo này cháu thấy khó ngủ .và hay giật mình dù nge tiếng nhỏ .tim cháu đập mạnh .từ khi cháu uống thuốc sotamic cháu bị như vậy .bác sỉ giải thít và có phải tác dụng phụ của thuốc k ạ .cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tác dụng phụ của thuốc Sotamic như sau: Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau bụng, ợ nóng, đầy hơi, thay đổi vị giác, đau đầu, phát ban, nổi mề đay, ngứa, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khó thở hoặc khó nuốt, khàn tiếng, bong tróc hoặc phồng rộp da, cảm sốt, vàng da hoặc mắt, cực kỳ mệt mỏi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, thiếu năng lượng, ăn mất ngon, đau ở phần trên bên phải dạ dày, nước tiểu có màu sẫm, triệu chứng giống cúm, nhịp tim không đều, yếu cơ như khó khăn khi nhai, nói chuyện hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày, nhìn đôi. Clarithromycin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Bạn nên khám lại bác sĩ để được tư vấn cụ thể cho bạn nhé. THân chào bạn!