Xin chào bác sĩ, Tôi đôi khj có hiện tượng đau thắt ở ngực phải.lúc đau tôi cảm thấy khó thở..khi tôi nằm một vị trí lâu hay bị như thế,,xin hỏi bác sĩ do đâu mà tôi bị như vậy,cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đau ngực phải khi nằm ,kèm cảm giác khó thở có thể làm do nguyên nhân tâm lý ( Hysteria), hoặc do bệnh lý thực thể như tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi, viêm phổi, viêm đại tràng ngang, các bệnh lý cơ, phần mềm , xương vùng ngực. Tùy mỗi nguyên nhân mà có những triệu chứng khác kèm theo.. Bạn nên đến các cơ sở y tế, làm thêm các xét nghiệm máu, chụp XQ phổi để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp . Thân mến.