Xin chào bác sĩ, mấy năm nay tôi bị huyết cáp cao. Bình thường đo thì là 180. Hàng ngày, buổi sáng thức dậy tôi uống các loại thuốc như sau : - Amlodipin Stada 5mg ; một viên - Aspirin 81mg ; một viên Buổi tối trước khi ngủ uống một viên Atorlip 20 Vậy có ổn không. Xin bác sĩ tư vấn thêm. Thành thật cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bạn đang uống thuốc như vậy mà chỉ số huyết áp vẫn là 180 thì là không ổn. Vì huyết áp cao gây ra rất nhiều nguy cơ khác nhau như Nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, bệnh thận, bệnh về mắt thậm chí là đột tử. Mục tiêu huyết áp khi điều trị là dưới 140/90 mmHg. Anh nên đến các cơ sở chuyên khoa Tim mạch để được khám và kê thêm thuốc giúp điều trị bệnh. Thân mến.