Xin chào bác sĩ, Các bác sĩ cho e hỏi năm nay e 24 tuổi, tim e đạp mạnh và nhanh, nó cứ tầm 90 đếm hơn 100 nhịp 1 phút vậy có e bị bệnh gì về tim kg ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Nhịp tim bình thường của người trưởng thành là khoảng 60 – 100 nhịp/ phút. Ở các vận động viên thể thao, nhịp tim có thể thấp hơn, khoảng từ 40 - 60 nhịp/ phút. Thông thường người càng khỏe mạnh, thì nhịp tim càng thấp, nhưng nếu thấp dưới giới hạn bình thường thì có thể đã bị mắc hội chứng nhịp tim chậm cần phải có giải pháp can thiệp. Hiện tại nhịp tim của bạn đang trong giới hạn bình thường bạn nhé, ngoài nhịp tim trên bạn có triệu chứng gì khác kèm theo không như bạn thấy đau ngực, mệt mỏi...? Nếu tình trạng sức khỏe bạn bình thường bạn không nên lo lắng. Thân ái chào bạn.