Kính chào bác sỉ, xin bác sỉ tư vấn giùm về máy đo huyết áp điên tử và máy đo huyết áp bóp bằng tay ở bệnh viện thưởng dùng thì máy đo nào chính xác hơn?Nếu có sai thì sai khoảng bao nhiêu ở máy đo điện tử. Xin cám ơn bác sỉ .
Trả lời:
Chào anh, Máy đo huyết áp bóp bằng tay thì chính xác hơn vì máy đo điện tử có những sai sót do những trục trặc trong máy , pin yếu ... Còn máy đo bóp bằng tay , là máy cơ học ,cần phải có ống nghe để nghe mạch đập. Khi ta nghe mạch đập thì tiếng đập đầu tiên là chỉ số cao của huyết áp , sau đó tiếng đập sẽ thay đổi dần cho tới khi ta thấy tiếng đập mờ dần và mất đi là chỉ số thấp của huyết áp. Hiện nay cũng có một số loại máy đo huyết áp bóp bằng tay nhưng lại hiển thị chỉ số huyết áp và mạch đập trên đồng hồ điện tử. Độ sai số và chênh lệch tùy thuộc vào loại máy , giá thành , tình trạng của máy . Thân mến