Xin chào bác sĩ, tôi tên Vinh, có vấn đề về tim mạch, dù vẫn đi khám định kì mỗi năm vẫn bình thường nhưng lâu lâu ngực trái bị nhói lên khoảng 3s xong lại hết, điều này xảy ra không thường xuyên, tôi khám ở viện tim 115 TPHCM, bác sĩ nói là tôi bị loạn nhịp đập, không nên vận động nhiều và làm việc nặng, nhưng lúc bị nhói thì tôi chả làm việc gì cả. Vậy tình trạng có sao không bác sĩ ? Triệu chứng này có ủ bệnh không bác sĩ ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ !
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn nhịp tim bao gồm rất nhiều loại khác nhau như: nhịp nhanh, nhịp chậm, ngoại tâm thu, block nhĩ thất, loạn nhịp hoàn toàn... Nếu bác sĩ có nói rõ bạn bị loạn nhịp là bệnh cụ thể nào không? loạn nhịp tim cũng là 1 tình trạng có thể gây ra những biến chứng sau này về tim mạch, tuỳ từng loại và mức độ nặng mà biến chứng có thể đến sơm, muôn, mức độ trầm trọng khác nhau. Bạn vẫn nên theo hướng dẫn của bác sĩ, hạn chế vận động. nên đi khám định kì 3-6 tháng 1 lần, có thể đeo máy điện tâm đồ để xác định nhịp tim bất thường trong thời điểm nào, loại nào để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến