Xin chào bác sĩ, E 27t bị tim thông liên nhĩ lỗ thứ phát, nhưng dạo gần đây e ăn ko ngon nên từ 37 kg e sụt còn 34kg, người rất mệt mỏi và buổi sáng thức dậy e đau ngực và mệt rất nhiều, vậy bs cho e là tình trạng sụt kg có liên quan gì tới tim ko vậy, e xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bệnh lý tim mạch gây suy tim có thể làm cho cơ thể bị suy mòn, do không đủ cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, vì thế đây có thể là các triệu chứng của bệnh lý thông liên nhĩ nặng thêm gây biến chứng suy tim phải gây đau ngực, mệt , sụt cân , bạn nên đi khám tại các trung tâm tim mạch lớn , làm thêm các khảo sát chuyên sâu như siêu âm tim, ECG gắng sức đánh giá lại tình trạng tim mạch, xem xét chỉ định phẫu thuật và điều trị hợp lý . Thân mến !