Xin chào bác sĩ, Tôi bị xơ vữa nhẹ động mạch vành. Chụp msjch vành tại Bs Tw Huế kết luạn Xơ vữa nhẹ( hẹp nhẹ liên thất sau nhánh chéo 1). Bs cho điều trị thuốc không đặt stent. Hiện dùng thuốc : vastaren 35, nitromin 2.6, aprint 81, atorclip 10. Thường tăng nhịp tim có lúc lên 130 nhịp trên phút. Đang dùng Antenolon 50 ngày 1vien. Mong Bs cho tôi lời khuyên. Xin cám ơn Bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện các thuốc mà ba bạn đang dùng không có loại thuốc nào làm giảm nhịp tim. Bạn nên đưa ba bạn đến tái khám BS ngay vì nhip tim nhanh không tốt cho vấn đề bệnh lý mạch vành của ba bạn! Bạn nên mua máy đo huyết áp để đo cho ba bạn mỗi ngày, nêu ba bạn đau ngực thì phải đi khám cấp cứu ngay! Đồng thời bác cần hạn chế gắng sức, ăn uống kiêng mỡ, kiêng mặn và tập thể dục nhẹ.