Xin chào bác sĩ, các loại suy tim phân biệt như thế nào? Các dấu hiệu để phân biệt suy tim? Và biện pháp giải quyết ra sao ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Có rất nhiều cách phân loại suy tim: - ST mạn/cấp - ST phải/trái/toàn bộ - ST tâm thu/tâm trương - ST tăng tiền gánh/hậu gánh - Phân loại theo nguyên nhân, mức độ nữa. Vậy bạn muốn hỏi về cách phân loại nào, suy tim có thể trình bày thành quyển sách, chúng tôi rất khó để hỗ trợ tư vấn qua diễn đàn này 1 cách chính xác và đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo ở sách bệnh học tim mạch hoặc tham khảo sơ bộ tại link http://www.dieutri.vn/timmach/25-4-2011/S37/Suy-tim.htm Thân mến