Xin chào bác sĩ, Tại sao bệnh nhân bị suy tim cho dùng captoril
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Captopril là một trong những thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế men chuyển , có tác dụng hạ huyết áp, và có tác dụng chống tái cấu trúc cơ tim ở bệnh nhân có bệnh lý suy tim do bệnh lý động mạch vành .Nhóm thuốc này được chỉ định rộng rãi cho bệnh nhân có bệnh lý suy tim do nguyên nhân thiếu máu cơ tim, hay viêm cơ tim, có vai trò làm giảm tỷ lệ tử vong có ý nghĩa, tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc này cần phải lưu ý đến chức năng thận và tình trạng kali máu, không nên tự ý điều trị mà nên tuân theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !