Xin chào bác sĩ, Em có bố mẹ tuổi cao, huyết áp thường rất cao và nguy cơ tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy em muốn mua thuốc để đề phòng lúc bị biến chứng. Xin bác sỹ cho em lời khuyên nên mua loại thuốc gi và mua ở đâu. Em xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cao huyết áp là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi. Huyết áp cao thường gây tai biến nghiêm trọng như tử vong và hôn mê do tai biến mạch máu não, di chứng liệt nữa người, suy tim, thiếu máu cơ tim, suy thận, phinh bóc tách động mạch chủ... Do đó mục đích chính của điều trị cao huyết áp là để phòng ngừa những biến chứng này. Vì vậy bố mẹ bạn cần dùng thuốc điều trị cao huyết áp hàng ngày. Ngoài ra cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý , tránh căng thẳng, stress khiến huyết áp tăng đột ngột để hạn chế tối đa những biến chứng mà huyết áp tăng cao có thể đem đến, mà nguy hiểm nhất có thể kể đến là tai biến mạch máu não. Hiện nay trên thị trường có rất một số sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase giúp phòng ngừa Tai biến mạch máu não. Bạn cần lựa chọn sản phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đạt hiệu quả phòng ngừa tốt nhất. Thân mến