Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi mẹ cháu bị bệnh tim thì tỉ lệ cháu mắc bệnh tim là bao nhiêu? Đâu là dấu hiệu của việc mắc bệnh tim?
Trả lời:
chào bạn ! Quan trọng là mẹ bạn mắc bệnh tim gì bạn nhé. vì có những bệnh mang tính gia đình và có những bệnh khởi phát khi lớn tuổi thì lại chưa chắc sẽ liên quan đến gia đình. bệnh tim phân làm nhiều thể bệnh lắm: có thể bệnh do rối loạn nhịp, bệnh van tim, bệnh cơ tim, bệnh mạch máu nuôi tim ( mạch vành ). mỗi thể bệnh một triệu chứng, và nặng thì sẽ gây khó thở, phù chân, giảm khả năng gắng sức, đau ngực.............vì bạn hỏi quá chung chung nên tôi khó trả lời kỹ cho bạn được. điều quan trọng là phát hiện bệnh sớm trước khi bệnh đã nặng ( đầy đủ triệu chứng ). Thân ais