Xin chào bác sĩ,mình bị hở van tim 2 lá 3/4 nhung hoạt động tim còn tốt, đôi khi thấy tức ngực phải và khó thở, hoa mắt, và tay hay bị tê tay trái.Bác sĩ cho em hỏi vấn đề này nghiêm trọng không
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh lý van tim hở van 2 lá 3/4 là nặng. Về lâu dài sẽ dẫn đến suy tim không hồi phục. Tình trạng của bạn có chỉ định phẫu thuật, bạn còn trẻ thì nên đi khám chuyên khoa sớm ở những bệnh viện có thực hiện phẫu thuật tim như là BV Chợ Rẫy, Viện Tim, BV 115, BV Nhân dân gia định v.v... Để các bác sĩ đánh giá lại tình trạng van tim của bạn, dựa vào đó có thể sửa van hoặc thay van. Trân trọng.