Xin chào bác sĩ,hiện tại bố mẹ cháu đều bị cao huyết áp!bố mẹ cháu ngày xưa không đi học nên không biết chữ lại sống ở vùng miền núi cao nên còn nhiều hạn chế về kiến thức sức khỏe!với loại bênh này bác sĩ có thể cho bố mẹ cháu lời khuyên cũng như hướng điều trị không ak?cháu xin cảm ơn bác sĩ a
Trả lời:
Bệnh cao huyết áp cần phải được khám kiểm tra đo sau đó mới có chỉ định dùng thuốc tùy theo mức độ em nhé ! Em nên cho bố mẹ đi khám kiểm tra vì bệnh này nếu điều trị phải điều trị suốt đời ah ! Mặc khác em khuyên bố mẹ tập thể dục đều đặn , hạn chế ăn dầu mỡ và hạn chế muối trong bữa ăn , cũng như mắm phải ăn ít lại ! Thân ái chào em !