Xin chào bác sĩ, Tôi bị huyết áp cao nên đã bỏ thuốc lá, nhưng có người lại nói bỏ thuốc lá huyết áp lại lên cao hơn nữa, không biết điều này có đúng không xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc lá là một một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao và làm giảm tác dụng của một số thuốc chống tăng tăng huyết áp. Vì vậy người bị tăng huyết áp phải quyết tâm từ bỏ thuốc lá để điều trị huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Vì vậy thông tin bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp là hoàn toàn không chính xác bạn nhé. Thân mến.