Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 52 tuổi, tôi bị đau ở vùng mỏm tim cách đây đã lâu nhưng đau nhẹ không đáng kể, gần 1 tuần nay, bỗng nhiên đau nhói nhiều hơn, khởi phát khoảng 3-4h chiều trong ngày, đến khoảng 10h tối thì bớt. Trước cơn đau tôi không làm gì gắng sức. Lúc khởi phát đau tôi thấy mệt lả người, đo huyết áp thì huyết áp bình thường 11/7, nhịp tim 75. Lúc đau tôi cảm thấy tim đập mạnh trong lồng ngực. Tôi không hút thuốc lá, cũng không uống rượu bia hay dung bất kì chất kích thích nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, liệu có phải tôi mắc bệnh gì về tim mạch không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, Tốt nhất bạn nên tới chuyên khoa nội tim mạch để được bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng ( x-quang, siêu âm, điện tâm đồ...) lúc đó sẽ có chẩn đoán và hướng điều trị tốt nhất. Bạn nên thu xêp thời gian càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong điều trị !