dạ con Xin chào bác sĩ, tim con đập nhanh gấp đôi ng bình thường khi gặp chuyện gì đó hoặc phát biễu nơi đông người . trước đây con bị trầm cảm. có phải đây là tác hại bệnh trầm cảm vẫn còn đễ lại ko bs. hay thần kinh con yếu. con cũng kết hợp uống thuốc. nhưng con thấy môi trường sống và suy nghĩ của mình cũng anh huong ko kem đúng ko bs
Trả lời:
Chào con, Phản ứng như con rất nhiều người thường gặp. Đây là phản ứng thần kinh khi mà gặp những kích thích xảy ra đột ngột hoặc căng thẳng. Con có thể tập luyện để điều hòa, thư giản thần kinh (tập yoga), Phối hợp tập thích nghi bằng cách nói chuyện, hoặc tập nói chổ đông người...Tăng cường giao lưu sinh hoạt cộng đồng vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường ổn định về thần kinh, hơn hết nữa là bản thân con cần có những nghị lực và bớt lo lắng suy nghĩ nhiều. Chúc con sống vui khỏe!