Xin chào bác sĩ, mẹ tôi đã khám tại Viện tim mạch TW. Được bác sỹ kết luận là tăng huyết áp và bác sỹ kê đơn cho dùng thuốc concor plus 500mg và coversyl 500mg. Tuy nhiên nếu dùng liên tục thì bị hạ huyết áp (cụ thể 110/70) và nếu chỉ dùng concor thì huyết áp lại tăng lên 150/88. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên. Xin trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Trường hợp của Mẹ anh nếu dùng thuốc điều trị THA mà HA được khống chế ở mức 110/70 là qua sức lí tưởng. Tuy nhiên việc điều trị THA không đơn thuần là thuốc uống hạ huyết áp không, cần phối hợp thêm các phương pháp hỗ trợ khác nữa như thay đổi lối sống theo hướng tích cực, tập thể dục đều đặn tối thiểu 30 phút mỗi ngày, chế độ ăn ít muối... Chúc Mẹ anh nhiều sức khỏe!