Xin chào bác sĩ, Bố tôi vừa mới phẫu thuật sửa xoang valxava ( bệnh tim) thì chế độ ăn uống, chăm sóc nên kiêng khem thực phẩm nào cho tốt? Xin cảm ơn bác sỹ !
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên cho bác kiêng rượu bia , tránh ăn những đồ cay nóng, kích thích. + Tránh lao động nặng(hoạt động mạnh , bê vác đồ vật nặng .. ) + Hạn chế ăn đồ ăn có nhiều mỡ , nên ăn nhiều rau xanh , hoa quả tươi. + Tránh căng thẳng thần kinh + Sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ. Thân mến.