Xin chào bác sĩ, ba cháu bị đau nhói ở ngực. 1 cơn đau chừng 10 phút sau đó bình thường như ko có gì. Ba cháu đi bệnh viện kiểm tra tim và phổi thì bị hở van tim 2 lá 1/4, phổi hoàn toàn bình thường. Bác sĩ bảo không sao, có thể chữa bằng thuốc và thay đổi thói quen 1 chút. Cháu có tìm hiểu thì thấy đây là trường hợp nhẹ. Về ba cháu uống thuốc dc 1 tuần nhưng ko đỡ mà còn đau nặng hơn. Nhiều lần 1 ngày. Đi viện ở địa phương họ xem kết quả cũ vẫn bảo bình thường mà tại sao lại đau, họ nghi ở động mạch bị gì đấy. Ba cháu có thể đang bị gì ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đưa ba bạn đến khám ở các trung tâm tim mạch uy tín trong nước để chẩn đoán chính xác bệnh nhé! Đau ngực có rất nhiều nguyên nhân, nguy hiểm có thể kể đến là nhồi máu cơ tim, phình động mạch chủ ngực.. đau ngực lâu ngày có thể là bệnh tim thiếu máu cục bộ.. Hiện không có bệnh nhân trực tiếp và không có kết quả cận lâm sàng nào nên BS cũng khó chẩn đoán bệnh cho bạn!